Quy trình lắp đặt tấm tường bê tông nhẹ EPS(tấm t)ường Lightwall)

Ngày đăng: 12-09-2020 15:36:40

Quy trình lắp đặt tấm tường bê tông nhẹ EPS(tấm t)ường Lightwall)

1 ) Đo đạc, lấy dấu

Chuẩn bị vị trí lắp đặt bằng cách đo kích thước của khu vực lắp đặt. Đánh dấu, bật mực để đảm bảo cài đặt chính xác cho một bức tường thẳng . Các khu vực có yêu cầu M & E hoặc công trình đường ống, tấm tường bê tông nhẹ EPS có thể được cắt theo kích cỡ trước khi lắp đặt

2) Cắt tấm

Dùng máy cắt bàn 235mm hoặc máy cắt cầm tay lắp lưỡi cắt bê tông để cắt tấm tường bê tông nhẹ EPS theo kích thước yêu cầu hoặc kích thước bất kỳ để lắp đặt tấm

3) Keo vữa

Tấm tường tấm tường bê tông nhẹ EPS sử dụng keo xi măng chuyên dụng bên Kim Long sản xuất để nối tường. Điều này đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về độ chắc chắn và độ bền của mối nối tường và tường không bị nứt khi đưa vào sử dụng. Tấm tường bê tông nhẹ EPS  khuyên bạn không nên sử dụng bất kỳ chất keo hoặc vữa khác không có trong hướng dẫn sử dụng của Kim Long.

Quy trình lắp đặt tấm tường bê tông nhẹ EPS(tấm t)ường Lightwall)

Quy trình lắp đặt tấm tường bê tông nhẹ EPS(tấm t)ường Lightwall)

 

4) Di chuyển 

Do có trọng lượng nhẹ, không cần máy móc chuyên dụng để nâng và dựng tấm tường bê tông nhẹ EPS. Đội thi công có thể sử dụng xe đẩy để di chuyển điều khiển tấm vào vị trí, và dùng tay điều chỉnh  đặt vào vị trí cuối cùng.

5) Góc L (Kết nối với trần và sàn )

Khi kết nối tường với sàn, sử dụng vữa chuyên dụng gốc xi măng và khoan lỗ xuống sàn dùng thép bật phi 8 để cố định tấm tường Lightwall  . Các bật phi 8 được thiết kế để bảo đảm tường Lightwall chịu được các tác động ngoại lực và sụt lún. Sau đó bắn bọt  PU vào khớp vách  để tăng tính linh hoạt giữa trần và sàn.

6) Sử dụng keo xi măng

 Sau khi lắp đặt chắc chắn tấm tường Lightwall, sử dụng keo xi măng chuyên dụng để lấp đầy khoảng cách giữa các vách. Chất  xi măng rất kết dính nên hoàn toàn lấp đầy tất cả các mối nối để đảm bảo độ bền chắc tối đa và chống nước, cách lửa hiệu quả.

7) Kết nối các tấm

Để liên kết các tấm, nâng tấm tường Lightwall  thứ  hai vào vị trí và trượt vào tấm thứ nhất. Thanh thép thẳng phi 8 dài 25cm cố định thẳng 2 tấm, tạo khoảng trống giữa các tấm. Giữa hai tấm, dùng thanh sắt Ø8 để khóa tường. Sau đó sử dụng keo xi măng để đảm bảo sự liên kết giữa hai tấm.

8) Hoàn tất

Sử  dụng vữa xử lý mối nối gốc xi măng cát để xử lí các khe nối các tấm đảm bảo mối nối chống nước tuyệt đối. Đối với tường Lightwall, khi xử lý các mối nối xong có thể bả qua rồi sơn trực tiếp lên tường mà không cần phải trát vữa.

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0944.413.375